Cách làm khoai lang lắc siêu ngon

Khoai lang lắc một món ăn vặt rất ngon mà không một bé nào từ chối. Các mẹ có thể tự tay chế biến cho bé ngay tại nhà, thay vì phải ra ngoài mua vừa mẹ vừa an tâm mà lại rất tiết kiệm.

Nguyên liệu:

– Khoai lang: 500g

– Bột phô mai lắc: 25g

– Bột năng: 20g

– Bột chiên giòn: 20g

– Gia vị: Đường, muối, dầu ăn

Tự làm khoai lang, khoai tây lắc phô mai tại nhà - 1

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt con chì dày khoảng 1cm. Sau đó, ngâm khoai lang với nước muối pha lãng trong khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.

Tự làm khoai lang, khoai tây lắc phô mai tại nhà - 2

Bước 2: Bạn cho khoai, đường và 5g muối vào nồi luộc. Khi nước vừa sôi, bạn tắt bếp và đổ khoai ra, để một lúc cho ráo nước.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn trộn bột chiên giòn với bột năng, sau đó đổ vào khoai, xóc nhẹ lên tạo thành một lớp bột bọc ở bên ngoài. Bước này bạn cần làm thật nhẹ nhàng, tránh làm gãy khoai nhé.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun cho khô chảo rồi đổ dầu vào đồng thời chuẩn bị một chiếc đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu ở bên cạnh. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu đổ khoai vào chiên lên. Cho ra đĩa rồi đợi cho dầu thấm bớt đi.

Cuối cùng, bạn đổ khoai đã chiên vào một chiếc hộp, đổ thêm bột phô mai và đậy nắp lại, lắc đều lên. Vậy là bạn đã xong món khoai lang lắc ngon tuyệt cú mèo cho bé rồi.

Tự làm khoai lang, khoai tây lắc phô mai tại nhà - 3

Chúc các bạn thành công!

Blog TH

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author

Comments are closed.