Bé 3 tuổi chơi gì để thông minh và khuyến khích não phát triển

Tiến sĩ tâm lí học E.P.Trans thuộc trường đại học Giogia- Mỹ đã nói rằng “Năng lực tư duy bắt đầu phát triển khi trẻ lên 3, trong độ tuổi 4 đến 4 tuổi rưỡi đạt đến đỉnh cao nhất và đến 5 tuổi thì suy yếu đi rất nhanh”. Chính vì vậy, để nâng cao khả năng tư duy của trẻ ngay từ nhỏ thì độ tuổi 3 – 4 tuổi là quan trọng nhất. Và nếu được dạy bảo đúng cách về phát triển tư duy ở giai đoạn này thì trẻ sẽ trở thành người có đầu óc sáng tạo rất tốt.

  1. Lợi ích của những trò chơi thông minh

Bố mẹ cần biết một điều rằng, cho đến thời điểm này, càng cho trẻ chơi nhiều những trò chơi tư duy, phải suy nghĩ, tìm tòi thì càng khiến cho trẻ có thể trở thành người có chỉ số thông minh cao và tư duy sáng tạo được.

Các trò chơi này sẽ giúp bé phát triển một loạt các kỹ năng, bao gồm cả ngôn ngữ, toán học, bộ nhớ, màu sắc, logic, chiến lược và kỹ năng khác.

Không những vậy, những trò chơi này không chỉ giúp con bạn phát triển tư duy mà còn các kỹ năng xã hội khác, giúp trẻ cải thiện phản xạ, sự phối hợp tay và mắt và kỹ năng giải quyết vấn đề.

     2. Những trò chơi giúp bé thông minh khuyến khích não phát triển

Đến tuổi này, những đồ chơi trẻ em không chỉ đơn thuần là đồ chơi nhấn nút phát nhạc hay những chiếc ô tô, con vật, phương tiện giao thông tự chạy bằng pin nữa, mà đòi hỏi cần phải có những đồ chơi thông minh phù hợp hơn.

  • Trò chơi chiến lược

Các bé thường thích chơi trò chơi với các quy tắc, với bạn bè hoặc gia đình. Điều này giúp tăng cường kỹ năng xã hội hợp tác và cũng tạo ra liên kết gia đình. Nhiều trò chơi dạy kỹ năng toán (ví dụ như những con số trong xúc xắc). Cờ vua – thể hiện bởi nhiều nghiên cứu để cải thiện trí nhớ và lý luận bằng lời nói, cũng như toán học, logic, đọc và kỹ năng giải quyết vấn đề.

  • Đồ chơi khoa học

Đồ chơi như kính hiển vi, kính lúp, kính thiên văn, kính tiềm vọng, kính vạn hoa, bộ đồ bác sỹ, bộ làm vườn, bộ nam châm,…

Sẽ kích thích khả năng tự tìm tòi, phát triển sự sáng tạo cho trẻ, với những đồ chơi này trẻ sẽ sáng tạo ra hàng ngày trò chơi mà có thể ngay cả bạn cũng không thể  nghĩ ra được.

  • Đồ chơi sáng tạo và nghệ thuật

Những ý tưởng cho đồ chơi kích thích sự sáng tạo và nghệ thuật ở bé như:

Bút chì màu, sơn, và phấn màu

Vật liệu thủ công mỹ nghệ

Đồ chơi xây dựng

Thiết kế thời trang

Nhạc cụ

  • Câu đố và ghép hình

Giải quyết các câu đố và ghép hình giúp tăng cường khả năng nhận thức của con bạn. Con sẽ có sự phối hợp ăn ý giữa mắt / tay, sự kiên nhẫn và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author

Comments are closed.