Bí quyết cho mi dài và dày tự nhiên

Lông mi là một dạng lông mao khá đặc biệt trên cơ thể, mềm và nhạy cảm, khi đã rụng thì rất khó mọc lại và mọc cũng rất chậm. Thông thường những ngời có lông mi dài và dày là do bẩm sinh. Vậy nếu bạn có mi ngắn, mỏng và thưa thì làm sao để khắc phục?

Hãy để Blog mẹ thông thái giúp bạn tìm ra giải pháp.

Sử dụng dầu dừa

Trong dầu dừa có các vitamin E và các axit béo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn. nhờ vậy tác dụng của dầu dừa sẽ kích thích lông mi mọc dày và dài hơn.

Cách làm: Vào mỗi tối trước khi đi ngủ thì bạn dùng tăm bông chấm thật ít vào dầu dừa rồi chải mi như cách các bạn hay chải mascara, từ chân đến ngọn, cho cả mi trên và mi dưới.

Lông mi có thể dài ra được là nhờ dầu dừa tự thấm xuống chân mi, nuôi dưỡng giúp lông mi dài ra. Nếu dùng quá nhiều dầu dừa thì dầu dừa sẽ bị chảy vào mắt.

Massage mí mắt với bơ hạt mỡ

Bạn có thể thấy lạ nhưng massage mí mắt thực sự sẽ giúp kích thích lông mi của bạn mọc dài ra và nhanh hơn.

Cách làm: Nhắm mắt vào, xoa bóp nhẹ nhàng mí mắt của bạn với bơ hạt mỡ. Những động tác xoa bóp sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu đến nang lông, giúp nang lông hấp thu chất dinh dưỡng để làn mi dài hơn và ngăn ngừa mi rụng.

Sử dụng Vitamin E

Vitamin E vừa có công dụng điều trị những khuyết điểm trên làn da, và đồng thời nó còn giúp lông mi mọc dày thêm nữa đấy nhé.

Bạn chỉ cần nhỏ một ít Vitamin E lên tay rồi vuốt lên lông mi để nuôi dưỡng chúng mà thôi.

Sử dụng gel lô hội

Gel lô hội chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng giúp kích thích mi mọc dày và dài hơn cũng như dưỡng ẩm cho hàng mi. Bạn hãy chuốt mi với gel lô hội trước khi đi ngủ và rửa sạch với nước ấm vào sáng hôm sau.

Cách chăm sóc lông mi đúng cách

  • Tránh sử dụng lông mi giả: Sử dụng lông mi giả hoặc nối mi có thể là một biện pháp giải quyết nhanh chóng, tiện lợi nhưng về lâu dài, nó sẽ gây hại cho lông mi nhiều hơn.
  • Tẩy sạch lớp trang điểm vào ban đêm: Càng ít được trang điểm, lông mi dài nhanh, càng mọc khỏe hơn. Hãy luôn tẩy trang vào buổi tối để lông mi được thở hoặc tốt nhất là tẩy trang ngay sau khi về nhà.
  • Nhẹ nhàng với lông mi: Lông mi luôn cần được chăm sóc nhẹ nhàng. Tránh dụi mắt hoặc kéo lông mi khi tẩy trang nếu không bạn sẽ sớm có nếp nhăn ở mắt. Đồng thời, hành động này còn làm rụng bớt lông mi và ảnh hưởng đến sự phát triển của những sợi mi còn lại.

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author

Comments are closed.