Bí quyết giúp con học giỏi toán ngay từ bé

Trẻ học Toán tốt không chỉ giúp trẻ hiểu được giá trị của kiến thức toán, biết vận dụng tri thức toán trong thực tiễn học tập và cuộc sống mà còn góp phần phát triển nhân cách cho người học. Blog mẹ thông thái gửi tới phụ huynh một số tuyệt chiêu để con học giỏi toán ngay từ bé này nhé.

  1. Tạo sự hấp dẫn của Toán để con học

Tại sao những trò game lại thu hút trẻ hơn là học Toán trong khi giữa Toán và game cũng đều có sự tư duy, trình tự. Vậy cha mẹ hãy “biến” môn toán như một trò game để con hứng thú học, trẻ chỉ học giỏi Toán khi chúng ham học và hấp dẫn với những thứ chúng yêu thích.

  1. Áp dụng môn toán vào cuộc sống

Những con số vô tri, vô giác sẽ khiến trẻ không có cảm hứng học toán. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến con học toán kém và lười tư duy. Để con yêu thích môn toán, cha mẹ hãy áp dụng toán vào cuộc sống hàng ngày như đưa con đi mua hàng cùng mẹ, cho con làm quen với tiền để học tính toán.

  1. Giúp trẻ nhận thức được sự quan trọng của Toán học

Cha mẹ cần khuyến khích và đưa ra ví dụ những tình huống sử dụng toán thiết thực trong cuộc sống.

Sự thu hút để trẻ thích học toán ngoài bản chất có tính logic của Toán thì vấn đề chính là trẻ nhận thức được sự quan trọng của môn toán trong cuộc sống.

  1. Chơi trò chơi toán học cùng con

Trò chơi toán học được coi là một trong những cách giúp con tiến bộ trong môn toán cực hiệu quả.

Mẹ có thể chơi đếm số như đếm kẹo, đếm bút, đếm tẩy hoặc bất kỳ những vật dụng gì mà con thích. Các bài toán tính đơn giản như cộng, trừ chẳng hạn. Với trẻ lớn hơn, mẹ có thể cùng trẻ chơi với phép nhân, chia, phân số, ẩn số…

  1. Luôn luôn học cùng con

Nếu để con một mình, trẻ sẽ có xu hướng lười học, tuy nhiên, học cùng cha mẹ trẻ sẽ tập trung hơn.

Ngoài ra, việc học cùng con sẽ giúp cha mẹ gần gũi và hiểu con hơn, giúp con cải thiện môn toán và tăng khả năng tư duy, nhận thức ở trẻ.

  1. Khuyến khích, động viên con

Ngoài sự định hướng đúng lúc thì khuyến khích, động viên con học toán là điều rất quan trọng  giúp con thích thú hơn và không sợ môn toán nữa. Khi trẻ làm được những bài toán đơn giản thì chúng sẽ có động lực để học toán hơn là áp dụng những bài toán khó khiến chúng không có phương hướng giải, bất lực về bản thân và cảm thấy chán nản.  Và nếu con học chậm toán, hay đuối môn toán thì bố mẹ đừng nôn nóng quở mắng hay trách phạt con thay vào đó hãy hướng dẫn cho con làm từ những bài tập dễ nhất.

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author