Bố mẹ cần làm gì để con nhanh biết đi?

Vào giai đoạn từ 10 đến 18 tháng tuổi thì các bé bắt đầu tập đi. Trong giai đoạn này, trẻ rất cần sự hỗ trợ của cha mẹ để có thể dễ dàng tập đi hơn. Vậy cha mẹ cần hỗ trợ bé những gì, cùng tìm hiểu nhé

Hạn chế bế bé

Vào giai đoạn từ 10-18 tháng tuổi bé bắt đầu tập đi (Ảnh minh họa)

 

Bạn chỉ nên bế bé trong trường hợp cần thiết. Việc bố mẹ hay bế bé dẫn đến việc bé bị ỷ lại vào cha mẹ và ngại học đi, chỉ nên bế bé trong trường hợp cần thiết, còn những lúc khác, bạn nên để bé tự do ngồi, vui chơi.

Luyện cho bé đứng

Đứng nhiều sẽ giúp vùng cơ, xương chân của bé thêm rắn khỏe. Vì vậy, vào những lúc mặc quần áo nên để cho bé được giữ trong tư thế đứng.

Luyện cho bé đứng giúp xương bé cứng cáp hơn (Ảnh minh họa)

Hỗ trợ bé tập đi

  • Bạn có thể khuyến khích bé đi bằng cách đưa ra một đồ vật trước mặt và đỡ tay để bé nhấc chân về phía trước mới lấy được đồ vật này.
  • Có thể đỡ bé đi hoặc cho bé vịn vào bàn,vào ghế để bắt đầu quá trình tập đi.
  • Dạy con bắt chước: Khi nhìn thấy các bé lớn chạy nhảy, bé cũng sẽ rất phấn khởi và muốn bắt chước theo. Những lúc này bố mẹ nên động viên, theo sát và giúp con bắt chước theo.
Bố mẹ là hỗ trợ đắc lực giúp con nhanh biết đi (Ảnh minh họa)

Lưu ý

Nên lót sàn nhà bằng những miếng xốp, đệm để bước chân bé được vững hơn, không bị trơn trượt, đồng thời bảo vệ bé khi ngã.

Bố mẹ nên kiên nhẫn, không nên quá sốt ruột và luôn khuyến khích bé học đi. Không nên tạo áp lực khiến bé sợ hãi và không giám tập đi nữa.

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author