Cách làm Mực chiên giòn sốt muối quất thơm ngon

Chỉ với 10-15 phút là có ngay món ngon cho cả nhà vào dịp cuối tuần. Mẹ hãy bắt tay ngay để làm mực chiên giòn sốt muối cho cả nhà thôi nào.

Nguyên liệu

300gr mực ống ; 3 tép tỏi ; 2 củ hành tím; 1 quả trứng gà n; 1 túi bột tẩm khô chiên giòn; 1 túi bột chiên xù; 4 trái tắc ; 1 muỗng cà phê muối ; 3 muỗng cà phê đường; Tiêu

 Cách làm 

Bước 1: Mực mua về làm sạch, xắt khoanh vừa ăn, để ráo rồi ướp với tỏi, hành băm nhuyễn, nước cốt 1 trái tắc, ½ muỗng cà phê tiêu. Để yên trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Mách nhỏ:  Với mực ống, bạn nên chọn mua mực vừa, dài khoảng 10-12cm.

Bước 2: Trứng gà đánh tan cho Mực đã  ngấm gia vị vào rồi lấy ra lăn qua bột chiên giòn. Chiên giòn phần mực với lửa vừa đến khi vàng thì lấy ra đặt lên giấy thấm dầu.

Mách nhỏ: Để giữ cho món chiên giòn lâu hơn khi dầu trong chảo sôi thì nhỏ vào vài giọt nước cốt chanh xong mới cho mực vào chiên.

Bước 3 làm phần xốt muối quất (tắc) : Cho bột chiên xù, muối, đường vào chảo trộn đều rồi rang sơ trên chảo nóng cùng với 2-3 trái quất  xắt lát cho lên mùi rồi tắt bếp. Cho hết số mực chiên giòn vào xốc đều và nhanh tay là được.

Và đây là sản phẩm cuối cùng, rất ngon miệng đúng không nào.

Chúc các bạn thành công!

Blog TH

 

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author

Comments are closed.