Cách nấu cháo bổ dưỡng cho bé

 Cháo là món ăn rất dễ hấp thụ đối với trẻ, đây là loại thức ăn có khả năng kích thích vị giác và cũng rất dễ chế biến. Cùng Blog mẹ thông thái lên một số công thức nấu cháo bổ dưỡng cho bé nhé.

Cháo cá lóc cà rốt

Tùy theo khẩu phần ăn hàng ngày của bé mẹ có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu sao cho phù hợp:  gạo tẻ, cà rốt, cá lóc nhỏ.

Thực hiện: gạo tẻ đem nấu thành cháo trắng đặc. Cá lóc luộc chín, bỏ xương lấy phần thịt cá. Sau đó, mẹ đem cà rốt nấu chín, xay thật nhuyễn rồi trộn thịt cá, cà rốt với cháo trắng đã nấu, nêm một chút gia vị cho đậm đà, chờ 5 phút rồi tắt bếp.

Việc kết hợp cá lóc với cà rốt sẽ làm tăng vị ngọt cho món cháo, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Cháo hàu hạt sen

Cháo hàu hạt sen chứa rất nhiều nguyên liệu bổ dưỡng cho trẻ. Nguyên liệu gồm: một nắm gạo, 2 con hàu, hạt sen, cà rốt, nấm rơm mỗi loại 30g, một chút hành ngò.

Chế biến: gạo đem vo sạch rồi nấu cháo đặc. Nấm rơm đem ngâm với nước muối loãng, bỏ chân, xắt lát mỏng. Cà rốt mẹ cắt hạt lựu. Hàu đem tách lấy thịt rồi cắt miếng nhỏ, phi dầu hành thật thơm, cho hàu vào xào qua. Khi cháo chín mẹ thêm hạt sen, cà rốt vào nấu mềm, trút hàu vào, nêm cho vừa ăn. Cuối cùng mẹ thêm chút hành ngò cắt nhỏ là hoàn thành món cháo dinh dưỡng cho bé.

Cháo thịt bò

Chuẩn bị: thịt bò, cà rốt hoặc khoai tây, gạo tẻ.

Chế biến: gạo tẻ nấu thành cháo chín mềm. Khoai tây hoặc cà rốt luộc chín, tán nhuyễn. Thịt bò đem xay nhuyễn rồi trộng với cà rốt đã tán. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cháo chín  nấu chừng 1 phút. Món cháo ngon nhất là khi cháo còn nóng, mẹ nên tận dụng thời điểm này để cho bé ăn là tốt nhất, tránh để cháo nguội rồi đun lại.

Blog TH

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author