Mẹ cứ chăm con kiểu này trách gì sức khỏe con yếu đi viện liên tục

Nhiều mẹ thường băn khoăn không biết tại sao mình đã chăm con rất cẩn thận nhưng con vẫn hay ốm. Rất có thể họ đã mắc một trong những sai lầm dưới đây.

Bổ sung thực phẩm chức năng, thuốc bổ một cách mù quáng

Là mẹ, bạn luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con. Đó là lý do những người mẹ bổ sung cho con những loại thực phẩm chức năng, thuốc bổ được quảng cáo là tốt và bổ.

Tuy nhiên, bổ sung thực phẩm chức năng, thuốc bổ không những không thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ mà còn khiến trẻ dễ bị dị ứng. Trên thực tế, sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ em là những loại thực phẩm tự nhiên như lúa, gạo, rau, thịt, sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Cho trẻ thức khuya

Nhiều em bé vào buổi tối do mải chơi nên thường xuyên thức khuya. Nhưng nhiều mẹ không biết rằng thức khuya sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm trạng, sự tăng trưởng, phát triển của trẻ.

Trẻ em ngủ ít sức đề kháng sẽ giảm, dễ bị ốm. Thiếu ngủ cũng ảnh hưởng đến sự tiết hormone tăng trưởng, ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Chỉ cho trẻ ở nhà

Vào mùa đông, khi thời tiết bên ngoài rất lạnh, nhiều phụ huynh chỉ muốn cho con ở trong nhà và hiếm khi cho con vui chơi, vận động ở ngoài trời. Trẻ không được vui chơi, vận động ở ngoài trời sức đề kháng sẽ giảm và sự phát triển thể chất không thể bằng những trẻ khác.

Dọn dẹp nhà cửa quá sạch

Lo lắng về trẻ sẽ bị nhiễm khuẩn, nhiều bậc phụ huynh thường xuyên sử dụng các chất khử trùng để làm sạch nhà cửa mà không biết rằng chất khử trùng vô tình sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ. Cha mẹ dọn dẹp nhà cửa quá sạch cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng, ho, hen suyễn và các bệnh khác ở trẻ nhỏ.

Blog TH

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author

Comments are closed.