Đắp mặt nạ dưa leo và những sai lầm cần tránh

Nguồn nguyên liệu đơn giản, dễ làm và hiệu quả đã giúp cho mặt nạ dưa leo trở thành thần dược trong làm đẹp được chị em áp dụng. Tuy nhiên, nếu không tránh những điều này thì mặt nạ không tác dụng hoàn hảo cho da nữa mà nó còn mang tới những hậu quả vô cùng xấu đấy.

1.      Công dụng của mặt nạ dưa leo

Dưa leo được coi như một thần dược trong làm đẹp da của chị em phụ nữ. Những công dụng chính của dưa leo trong làm đẹp như:

         Giúp se khít lỗ chân lông

         Có tác dụng làm trắng da, mịn da hơn

         Giúp trị mụn hiệu quả

2.      Những sai lầm khi đắp mặt nạ dưa leo

         Đắp quá 3 lần/tuần

Đắp mặt nạ quá nhiều khiến lượng dầu tự nhiên của da mất đi, lỗ chân lông bị tắc khiến cho da dễ bị nổi mụn. Thậm chí, nếu bạn có một làn da nhạy cảm thì có thể gây kích ứng mẩn đỏ, sưng tấy.

Bạn chỉ nên đắp dưa leo 2-3 lần mỗi tuần là được.

         Đắp quá lâu

Đừng bao giờ nghĩ rằng đắp dưa leo càng lâu sẽ càng tăng hiệu quả làm đẹp da. Bởi nếu bạn đắp dưa leo càng lâu thì da mặt càng bị khô và dễ kích ứng. Đặc biệt, nếu để mặt nạ qua đêm thì càng gây hại.

Thời gian tốt nhất để đắp mặt nạ là trong khoảng 15 – 20 phút.

         Đắp trước khi ra nắng

Làn da của bạn sẽ bị bắt nắng dữ dội hơn nếu bạn đắp mặt nạ dưa leo trước khi ra nắng đấy.

Thời gian tốt nhất để bạn đắp mặt nạ dưa leo là buổi tối trước khi đi ngủ. Buổi sáng hoặc buổi trưa không chỉ khiến tác dụng của dưa leo giảm đi đáng kể mà còn khiến da dễ bị bẩn hơn.

         Để dưa leo quá lâu trong tủ lạnh

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ khiến dưa leo giống như bị ngâm trong nước và mất đi các tinh chất. Sử dụng dưa leo này để làm đẹp không chỉ tốn kém mà còn không mang lại hiệu quả cho bạn.

         Bỏ qua vùng quanh mắt và môi

Dưa leo không chỉ tốt cho da mặt mà còn tốt cho vùng da quanh mắt và cả da môi. Vì thế khi đắp mặt nạ bạn nên nhớ đắp cả 2 vùng này để mắt đỡ thâm quầng, môi mềm mịn mang lại hiệu quả làm đẹp cao hơn.

         Cắt lát quá mỏng hoặc quá dày

Nếu lát dưa leo quá mỏng chúng sẽ nhanh chóng bị khô do môi trường không khí mà dưỡng chất chưa ngấm vào da. Còn nếu lát dưa leo quá dày lại khiến cho quá trình tuần hoàn máu dưới da xảy ra nhanh hơn, giãn nở lỗ chân lông khiến bụi bẩn dễ bị tích tụ hơn.

         Không gọt vỏ

Nếu là do bạn mua ngoài chợ chứ không do chính tay trồng thì tốt nhất bạn nên gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài đi để an toàn hơn cho da bạn nhé.

Vì trong quá trình trồng thì lớp vỏ là nơi tiếp xúc nhiều nhất với các hóa chất độc hại nên dễ gây kích ứng và không tốt cho da.

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author