Bé hấp thu chất dinh dưỡng kém, cha mẹ phải làm sao?

Trong độ tuổi ăn dặm, các mẹ cho con ăn thật nhiều, thực đơn đa dạng, đầy đủ các chất nhưng con vẫn không chịu lên cân, thậm chí còn sụt cân. Cha mẹ phải làm sao lúc này…

Nguyên nhân

Tình trạng trẻ không hấp thu thức ăn là do sự tổn thương của ruột non, hoặc do trẻ còn nhỏ, chưa có đủ men tiêu hóa ở dạ dày, gan, mật, nhưng các bậc phụ huynh lại cho trẻ ăn quá nhiều, cả những chất khó tiêu. Vì thế, trẻ sẽ hấp thu thức ăn kém.

Khi gặp tình trạng này, trẻ sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa, có thể là đi phân sống, gầy yếu. Có trường hợp trẻ bị chướng bụng, đầy hơi và biếng ăn. Và nếu tình trạng này kéo dài thì trẻ sẽ bị thiếu dinh dưỡng và thiếu máu.

Vậy làm sao để khắc phục trẻ hấp thu thức ăn kém?

Khi có con trong tình trạng kém hấp thu thức ăn thì việc đầu tiên cần làm đó là thay đổi khẩu phần ăn của trẻ.

Cho trẻ ăn đủ số lượng cần thiết theo nhu cầu. Trẻ hoạt động nhiều mà ăn quá ít thì cũng không tăng cân. Bên cạnh đó, cũng cần nhớ rằng, khả năng tiêu hóa, hấp thu thức ăn của từng trẻ khác nhau nên.

Cho trẻ ăn đủ chất. Nếu chỉ ăn nhiều mà không đủ các chất đạm, béo… cần thiết thì trẻ cũng khó tăng cân. Nên gia giảm thức ăn để trẻ có sự tiêu hóa phù hợp.

Cho trẻ ăn đa dạng. Nếu chỉ ăn một loại thức ăn có thể sẽ làm cho cơ thể trẻ thiếu những chất khác từ những thức ăn khác và sẽ không có sự tăng trưởng toàn diện.

Blog TH

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author