Làm gì để con học giỏi tiếng Anh?

Để con học giỏi tiếng Anh thì cha mẹ cần làm gì? Việc học tập theo chủ đề, hay khuyến khích bé nói tiếng Anh nhiều cũng là một phương pháp hay đấy nhé!

  1. Bắt đầu từ những từ vựng thông dụng

Nếu bé nhà bạn còn quá nhỏ và chỉ mới làm quen với tiếng Anh nên bố mẹ phải lựa chọn những từ thông dụng và không quá dài sẽ khiến bé dễ tiếp nhận hơn.

Việc học quá nhiều từ vựng khó hiểu, dài thì thật khó để tiếp thu, hơn thế nữa các bé sẽ cảm thấy hoang mang và áp lực khi phải học hàng chục từ mà có thể trong số đó có những từ ngữ không được sử dụng nhiều hay phát âm khó.

  1. Khuyến khích bé nói tiếng Anh nhiều hơn

Nếu bé được rèn luyện một cách thường xuyên và nghiêm túc từ những sinh hoạt hàng ngày, điều bé học được từ thầy cô sẽ được vận dụng một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn.

Cha mẹ phải luôn sẵn sàng là một người bạn học lý tưởng và thân cận với con, hãy giúp đỡ bé trau dồi kiến thức và tạo nên sự gắn kết sâu sắc hơn với con yêu của mình.

Từ những cách đơn giản đó chắc chắn các bạn đã luyện cho bé hình thành dần thói quen sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống.

  1. Học qua âm nhạc, phim ảnh

Âm nhạc, phim hoạt hình là công cụ hữu hiệu giúp ba mẹ dạy bé vì trẻ có khả năng tiếp thu nhanh và nhạy cảm với hình ảnh, âm thanh. Bạn nên chọn những bài hát tiếng Anh, các bộ phim hoạt hình đơn giản, có liên quan đến từ vựng bé đã học để mở cho bé nghe, xem.

Nếu không có thời gian để học cùng con, bố mẹ có thể mở các bài hát, video tiếng Anh để bé nghe, xem và ngấm thụ động trong khoảng thời gian nhất định.

  1. Học theo chủ đề

Trong tiếng Anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào, từ vựng đều được phân ra thành các chủ đề. Các nhóm từ có cùng một chủ đề giúp trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, phản xạ ngôn ngữ tốt hơn việc học các từ riêng lẻ.

Bên cạnh những chủ đề thân thuộc, việc để bé học từ vựng tiếng Anh theo những lĩnh vực bé yêu thích cũng sẽ khiến bé trở nên hứng thú hơn và dĩ nhiên bé cũng sẽ dễ dàng nhớ chúng hơn là việc bắt bé phải học những thứ mình không thích.

  1. Giúp bé ghi nhớ qua hình ảnh

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn dạy con từ vựng qua hình ảnh. Chẳng hạn như con gà là “chicken”, xe máy là “motorcycle” dạy con qua hình ảnh ngoài đời thực sẽ tốt hơn rất nhiều so với qua sách vở khô khan đấy.

Khi nấu ăn, hoặc dọn nhà hãy chỉ vào các đồ vật và cùng nói nhắc lại bằng tiếng Anh. Bé sẽ nhớ lâu hơn, nếu mẹ diễn đạt từ ngữ thông qua hình ảnh và màu sắc cụ thể, kèm theo một số sắc thái biểu cảm trên khuôn mặt mẹ khi chơi cùng bé sẽ tạo ra những ấn tượng cho bé để khơi gợi trí nhớ trong những lúc bé quên.

Hãy tạo nên thói quen tư duy bằng tiếng Anh cho trẻ thông qua việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày bằng những vật dụng gắn liền với đời sống sinh hoạt thường nhật của bé.

  1. Động viên con

Khi trẻ có những tiến bộ, biết tránh những lỗi sai đã mắc phải thì cha mẹ cần kịp thời động viên, thưởng khuyến khích trẻ. Có như vậy, trẻ mới không nản lòng, càng cố gắng học và yêu thích môn Tiếng Anh.

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author