Làm gì khi con không chịu đi nhà trẻ?

Công việc bận rộn, bố mẹ cùng gia đình không có đủ thời gian để chăm sóc cho bé được tốt nhất. Phương án cho bé đi trẻ luôn được áp dụng, tuy nhiên không phải bé nào cũng chịu hợp tác cùng bố mẹ. Chính vì vậy, bố mẹ cần phải có những biện pháp tối ưu nhất để giúp con thích nghi nhanh với môi trường mới.

  1. Làm công tác tâm lý cho bé

Các bậc phụ huynh nếu có ý định cho con đi trẻ thì nên chuẩn bị tốt tâm lý cho trẻ ngay từ ban đầu.

Hằng ngày bố mẹ hãy nói với bé rằng tuần sau mẹ sẽ cho con tới trường học mới. Và tạo sự hứng thú cho bé đối với môi trường mới, chẳng hạn như: ở đó có nhiều bạn và đồ chơi để con chơi cùng, hoặc con sẽ được cô giáo dậy múa hát và dạy vẽ cho đó.

Chỉ cần nhận được sự đồng tình của các bé thì công tác tư tưởng đối với bé đã hoàn thành tới 90% rồi nhé.

Bố mẹ nên tiến hành công tác tư tưởng cho bé (Ảnh minh họa)

Nếu đưa con tới lớp, con quấy khóc thì bố mẹ cũng nên bình tĩnh để con ở lại và về, bố mẹ nên tin tưởng vào các cô giáo có thể chăm sóc tốt cho con mình vì các cô đã được đào tạo nghiệp vụ giữ trẻ.

  1. Không nên để trẻ đi học cách nhật

Các bậc phụ huynh nên cho con đi học đều, không nên cho trẻ nghỉ học nhiều, có như thế bé mới quen lớp nhanh. Có bé 1 tuần có thể làm quen với lớp, nhưng cũng có bé tới 1 tháng chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên kiên nhẫn.

Không nên cho trẻ đi học cách nhật (Ảnh minh họa)

Việc cho con đi trẻ đều khiến con hình thành thói quen, và dần dần thì con không còn mè nheo vì phải đi trẻ vào mỗi buổi sáng nữa.

  1. Tâm sự và khen ngợi con thật nhiều

Cha mẹ nên tâm sự cùng con, hãy hỏi con: “hôm nay con đi học có vui không? Hay hỏi về các thông tin liên quan như cô giáo hay bạn bè ở lớp như thế nào?”

Khi con học được điều gì mới ở lớp, thì bố mẹ nên khen và động viên con thật nhiêu. Để con thấy yêu thích lớp hơn, thích tới đó vì học được nhiều điều mới mẻ hơn.

Tâm lý của các bé là rất thích được người lớn khen ngợi đấy các bậc phụ huynh nhé.

  1. Kết hợp cùng giáo viên của con trong chăm sóc bé
Kết hợp cùng giáo viên để chăm sóc bé tốt nhất (Ảnh minh họa)

Bậc phụ huynh hãy nhờ giáo viên quan tâm đến con nhiều hơn một chút, cùng trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với giáo viên về những vấn đề liên quan để tìm ra phương pháp tốt nhất giúp con hoà nhập tốt với môi trường mới.

Không thể tránh khỏi việc bé cảm thấy hụt hẫng, lo lắng thậm chí là sợ hãi khi phải rời ra vòng tay của gia đình đến với môi trường mới mới. Bố mẹ hãy thật kiên nhẫn, luôn ở bên động viên, khuyến khích với tất cả tình yêu thương và chắc chắn con bạn rồi cũng sẽ thích nghi được với môi trường học mới ngay thôi.

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author