Muốn con thông minh tránh ngay những loại thực phẩm này

Nếu cha mẹ nào muốn có của mình thông minh, trí não phát triển hơn thì nhớ loại bỏ ngay những loại thực phẩm này ra khỏi thực đơn hàng này của bé nhé.

Thực phẩm chứa nhiều bột ngọt

Một số gia đình khi nấu ăn, đặc biệt là trong các món canh thường nêm thêm bột ngọt vì cảm thấy hương vị ngon hơn, ngọt hơn. Tuy nhiên, khi lượng bột ngọt quá cao (trên 4g/ ngày) được đưa vào cơ thể trong thời gian dài, sẽ gây thiếu chất kẽm nghiêm trọng ở trẻ, dẫn đến tình trạng chậm phát triển trí tuệ cho bé.

Vì vậy, tốt nhất đừng quá lạm dụng bột ngọt khi chế biến đồ ăn, đặc biệt là trong món ăn dành cho con trẻ.

Nếu bạn muốn món ăn có vị ngọt thì tốt nhất cố gắng tìm mua nguyên liệu tươi chứ không sử dụng bột ngọt một cách mù quáng.

Thực phẩm chế biến quá nhiều muối

Chế độ ăn uống với những món ăn mặn không chỉ gây ra huyết áp cao, xơ cứng động mạch, tắc mạch, mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của não và làm giảm khả năng tư duy, ảnh hưởng đến trí thông minh của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Thực phẩm chứa nhiều đường

Thực phẩm có đường tinh chế rất hại não. Thông thường đường sucrose và đường nho glucose là vô hại. Tuy nhiên, các nhà sản xuất hiện nay thường thêm đường tinh chế vào thực phẩm chế biến sẵn. Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm này có thể gây tổn hại mô não, ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng trưởng của tế bào. Trẻ em càng cần phải thận trọng.

Thực phẩm chế biến sẵn

Với những loại thực phẩm chế biến sẵn hết đều chứa các hóa chất, phẩm màu, chất phụ gia, hương vị nhân tạo, chất bảo quản. Các loại hóa chất này hoàn toàn không tốt cho não bộ còn non nớt của bé.

Nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của trẻ và làm gia tăng nguy cơ phát triển một rối loạn thoái hóa não sau này, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.

Thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ

Các nghiên cứu cho thấy thực phẩm chiên ở nhiệt độ dầu trên 200 độ C và thực phẩm phơi dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài như ngỗng quay, vịt, cá hun khói… chứa nhiều lipid peroxide.

Lipid peroxide là chất có hại cho trẻ. Nó sẽ phá hủy các vitamin trong thực phẩm, ảnh hưởng đến sự hấp thu protein trong cơ thể, đồng thời làm cho một số hệ thống enzym chuyển hóa của cơ thể bị phá hủy, khiến não bị suy sớm hoặc mất trí nhớ.

Thực phẩm có pha chì

Chì là một “sát thủ” của các tế bào. Khi nồng độ chì trong máu là 15mg/100ml, nó sẽ gây ra sự còi cọc và suy giảm tinh thần cũng như các tổn thương thần kinh nghiêm trọng cho trẻ.

Bỏng ngô đứng đầu danh sách thực phẩm phổ biến có chứa chì. Chì là kim loại nặng độc hại, có thể thay thế vị trí hoạt động của các khoáng chất khác như sắt, canxi, kẽm  trong hệ thống thần kinh. Đây thực sự là sát thủ giết chết các tế bào não.

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author