Những đồ cũ mẹ đừng bao giờ cho con sử dụng lại

Để tiết kiệm tiền, nhiều bà mẹ thường xin đồ cũ để sử dụng cho con mình nhưng không phải đồ cũ nào cũng đảm bảo sức khỏe của bé nên dùng lại đâu nhé.

  1. Xe đẩy

Để có thể đưa bé đi chơi thuận tiện hơn, hầu như gia đình nào cũng mua xe đẩy cho bé. Tuy nhiên, các em bé thường lớn rất nhanh và chiếc xe đẩy cũng chỉ được dùng trong một thời gian ngắn. Sau đó, các bậc phụ huynh thường thanh lý hoặc đem cho bạn bè, người thân của mình.

Mẹ không nên cho bé sử dụng nếu chiếc xe đẩy đã quá cũ. Bởi trong quá trình sử dụng, chiếc xe đẩy sẽ bị hao mòn đi ít nhiều từ vải lót, vòng bi xe đẩy, đinh vít, phanh và nhiều bộ phận khác.. Chúng không còn chắc chắn, vải lót trong xe đẩy đã bẩn, mốc gây mất an toàn cũng như nguy hại cho sức khỏe của bé.

  1. Quần áo

Nhiều người mẹ thường xin quần áo cũ để cho con mặc. Họ nghĩ rằng quần áo cũ dễ mặc, rộng rãi tuy nhiên có một số loại quần áo cũ mẹ không nên sử dụng cho con mình.  Nhưng như chúng ta biết, làn da bé thường rất nhạy cảm, mặc lại quần áo của bé khác có thể khiến bé cảm thấy khó chịu hoặc dị ứng da. Chưa kể, quần áo cũ còn có thể nhiều vết bẩn khó làm sạch như phân, nước tiểu, thức ăn, mẹ cần lưu ý.

  1. Đồ chơi

Các loại đồ chơi nhựa, thú nhồi bông dùng lâu ngày thường bị bụi bẩn bám vào nên rất bẩn và mất vệ sinh. Mẹ không nên xin đồ chơi cũ về cho con chơi vì chúng có thể chứa mầm bệnh gây hại cho chính con yêu của bạn.

Blog TH

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author

Comments are closed.