Những điều mẹ cần lưu ý khi con ngủ

Thời tiết sẽ trở lạnh hơn khi vào mùa đông , để giúp con có được những giấc ngủ ngon và thoải mái, cũng như đảm bảo an toàn, mẹ cần chú ý những điểm sau:

Bé ngậm vú mẹ khi ngủ

Điều này dễ dẫn đến việc mỗi khi bé hít thở sẽ vô tình hút luôn cả sữa mẹ gây trở ngại cho việc tiêu hóa; bé sẽ khó ngủ, hay quấy, thậm chí bị ngạt thở. Ngậm vú mẹ khi ngủ còn có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của răng và nướu của bé.

Cho bé ngủ muộn

Hormone tăng trưởng của bé tiết ra nhiều nhất từ khoảng 22 đến 24 giờ đêm. Chính vì vậy, nếu bé duy trì thói quen đi ngủ muộn, các hormone tăng trưởng sẽ tiết ra ít hơn và bé sẽ chậm phát triển chiều cao…

Cho bé ngủ trong trạng thái đung đưa

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, não ở bé chưa được phát triển toàn diện, chính vì vậy, người lớn bế và lắc bé thường xuyên sẽ có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết não ở bé, có những trường hợp nặng có thể gây tê liệt chân tay, thậm chí là tử vong.

Bạ đâu ngủ đấy

Với những bé khó ngủ, khi mẹ có thể cho bé say giấc nồng trong xe đẩy, trên ghế salon hay trong tay mẹ, hẳn là quá tuyệt vời. Mẹ sẽ không vì đặt con vào giường mà làm bé tỉnh giấc, để sau đó rất khó cho bé ngủ lại. Tuy nhiên, cách này không giúp bé ngủ sâu giấc và được thư giãn thoải mái. Hơn nữa, khi thức giấc, bé sẽ khó chịu và cau có nhiều hơn bình thường.

Bé nằm sấp khi ngủ

Điều này dễ khiến bé bị ngạt, một số trường hợp còn tử vong. Khi cho bé ngủ, người lớn cần để bé nằm thẳng và đảm bảo rằng mũi cũng như miệng của bé không có bất kỳ vật cản nào khác.

Quấn trẻ quá chặt

Nhiều cha mẹ có thói quen quấn trẻ chặt để giúp cho trẻ không bị lạnh khi ngủ. Thế nhưng, nó làm lại trẻ khó thở, gây toát mồ hôi, và có thể gây cảm lạnh… Thế nên, để giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn, thì bạn nên quấn trẻ trong một lớp chăn đủ ấm, nhưng đừng chặt quá.

Blog TH

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author

Comments are closed.