Những thực phẩm nên bổ sung để tốt cho não của trẻ

Để trẻ có được sự phát triển toàn diện về trí tuệ, ngay từ hôm nay các mẹ cần bổ sung   những thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày cho trẻ.

Trứng

Trứng ngoài công dụng làm tăng chiều cao cho trẻ , chúng còn là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho não bộ của trẻ. Trong trứng có chứa rất nhiều protein, đặc biệt trong lòng đỏ trứng còn có chứa chất choline- một loại chất quan trọng giúp cho trẻ tăng cường trí nhớ.

Mẹ nên cho bé sử dụng trứng vào buổi sáng, điều này sẽ làm cho trẻ linh hoạt hơn và thông mình hơn rất nhiều.  Ngoài ra, Mẹ cũng có thể biến hóa nó thành những món ăn khác nhau như súp hay làm bánh…để bé  ăn ngon hơn.

Sữa bò hoặc sữa chua          

Cũng được biết đến với công dụng làm tăng chiều cao cho bé, sữa bò còn có nhiều tác dụng kiên quan đến hệ thần kinh, nhất là việc phát triển não bộ. Trong sữa bò cứ 100ml thì có chứa đến 125mg canxi và 3,5g albumin, nó giúp cho việc điều hòa thần kinh và gây hưng phấn lên cơ thể.

Mẹ nên cho trẻ uống sữa bò vào mỗi buổi sáng, tốt nhất là bạn nên cho trẻ uống sau khi ăn cơm để cải thiện được sự nhận thức ở trẻ. Đồng thời, nó còn làm cho não bộ làm việc hiểu quả hơn.

Sữa chua cũng là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho trẻ, nó là nguồn protein, vitamin B và chấ béo tốt cho cơ thể. Trong sữa chua, các loại chất béo rất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh trung ương ở trẻ, nó giữ cho màng não hoạt động một cách hiệu quả và linh hoạt hơn, đồng thời nó giúp chuyển ra các thông điệp thần kinh đến các bộ phận khác trên cơ thể.

Cá được xem là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời cho não bộ của trẻ, bởi cá có chứa rất nhiều vitamin D và chất axit béo omega 3.

Các loại dưỡng chất và vitamin này đều có tác dụng bảo vệ khả năng nhận thức của trẻ, đồng thời ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Có rất nhiều loại cá đặc biệt tốt cho não mà các mẹ nên bổ sung ngay vào thực đơn cho trẻ như cá hồi, cá mòi và cá ngừ.

 Bột yến mạch

Theo nhiều nhà chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng cho trẻ thì bột yến mạch cũng là một loại thực phẩm tốt cho bộ não của trẻ. Nó có chứa nhiều chất xơ, protein giúp bảo vệ cho sự hoạt động mạnh mẽ của trái tim và bộ não. Không chỉ vậy mà bột yến mạch còn giúp bé có được trí nhớ tốt, đồng thời nó cung cấp năng lượng nhanh chóng cho trẻ.

Gan

Một loại thực phẩm khác cũng có rất nhiều lợi ích trong việc phát triển trí tuệ của trẻ đó chính là gan. Nó có chứa nhiều lipit, sắt, choline và protein, nhất là choline – chất giúp cả thiện trí nhớ hiệu quả. Protein và sắt cần thiết cho việc tạo ra hồng cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển oxy.

Những loại thực phẩm này rất tốt cho não bộ của trẻ,  các mẹ cần bổ sung ngay vào bữa ăn hàng ngày để trẻ  có được sự phát triển toàn diện nhất.

Blog TH

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author