Hệ quả của lạm dụng công nghệ ở trẻ

Máy tính, điện thoại thông minh, các đồ dùng công nghệ giờ đây không còn quá hiếm trong mỗi gia đình, đặc biệt là ở các gia đình thành phố. Nhưng việc để trẻ sử dụng quá nhiều, lạm dụng đồ dùng công nghệ mang tới những hậu quả nghiêm trọng như thế nào?

  1. Ảnh hưởng đến thể chất của bé

Theo các nghiên cứu cho rằng khả năng đọc và trí nhớ của trẻ có thể sẽ bị suy giảm rõ rệt nếu thường xuyên xem tivi hoặc dùng máy vi tính.

Sóng điện từ của các thiết bị công nghệ có thể gây ra những tác hại không lường ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Sóng điện từ và sóng bức xạ từ tivi và máy tính cũng như điện thoại di động có thể sẽ tác động tới não và gây ra chứng giảm thị lực và giảm trí nhớ, gây đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nguy hiểm hơn là trẻ có thể gặp phải những vấn đề về tim mạch.

      2. Giảm khả năng vận động của trẻ

Có nhiều trường hợp trẻ thao tác trên điện thoại rất thành thạo nhưng các việc cần đôi tay khéo léo, dù đơn giản nhưng cũng không thể làm được như các bạn cùng tuổi.

Khi trẻ chỉ tập trung vào việc sử dụng điện thoại, thời gian vận động của trẻ sẽ giảm đi đáng kể, điều này hoàn toàn không tốt cho trẻ.

      3. Con giao tiếp, học tập kém hơn

Trẻ em dành quá nhiều thời gian cho việc giao tiếp qua các thiết bị công nghệ, sẽ dần mất đi kỹ năng giao tiếp cơ bản.

Nếu trẻ chỉ chăm chú vào những thiết bị công nghệ sẽ không còn hứng thú với những việc học tập các kỹ năng sống, nhất là kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ nghèo nàn, thiếu linh hoạt, các em khó khăn trong biểu đạt cảm xúc của mình.

Các thiết bị thông minh luôn tràn ngập mọi thứ bao gồm chủ thể, phong cảnh, âm thanh, những cảnh vật trong thế giới ảo, âm thanh trong câu chuyện được kể, khiến trẻ không phải tưởng tượng thêm bất kỳ điều gì. Khi đó, não của chúng sẽ phenergan hoạt động ít hơn, do đó sự tưởng tượng của chúng sẽ giảm xuống.

    4. Con thiếu những bài học giá trị

Khoảng cách bởi các thiết bị điện thoại làm cho trẻ thiếu đi những phẩm chất cần thiết như sự chia sẻ, quan tâm đến người khác trong gia đình. Thậm chí khoảng cách giữa cha mẹ và con cái càng xa hơn khi mỗi người một thế giới riêng.

Trẻ sống vô cảm, thờ ơ, bàng quan với mọi người nếu chìm đắm trong thế giới công nghệ.

 

 

 

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author