Tuyệt chiêu nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ

Bước vào giai đoạn thai kỳ, mẹ và bé yêu đã dần định hình cảm xúc gần gũi với mình như quy luật về tình mẫu tử thiêng liêng không thể tách rời. Vậy để giúp con thông minh từ trong bụng mẹ thì mẹ cần làm những gì?

Kiểm soát stress

Stress của người mẹ sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi và IQ ở trẻ. Vì vậy, dù thế nào, mẹ cũng nên kiểm soát cảm xúc và giữ một trạng thái cân bằng, thoải mái nhất trong suốt 9 tháng thai kì, đồng thời tránh xa các tác nhân gây ra stress.

Mẹ tập thể dục thường xuyên khi mang thai

Với những bài tập dành riêng cho bà bầu (chẳng hạn như yoga) sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể mẹ, lưu thông máu, hỗ trợ chức năng tim, phổi, tiêu hóa.

Do vậy, mẹ bầu cần thường xuyên tập thể dục để giữ cho cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh. Tuy nhiên, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có các bài tập được thiết kế riêng cho từng giai đoạn mang thai, thêm vào đó là đi dạo hít không khí trong lành tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho cơ thể.

Đọc sách cho thai nhi nghe

Mẹ bầu nên tạo ra những hình ảnh về các con vật, cây cối, bầu trời, mặt đất,…bằng chính giọng nói của mình thông qua việc đọc những cuốn sách. Trong quá trình đọc, nếu mẹ bầu tưởng tượng trong đầu theo đúng nội dung trong sách thì những hình ảnh đó sẽ được chuyển tiếp một cách sống động cho em bé trong bụng giống như một đoạn phim ngắn vậy.

Khuyến khích khả năng vận động của bé

Khuyến khích khả năng đáp ứng của bé bằng trò chơi kích thích vận động đơn giản. Khi bé đã có thể đá trong bụng mẹ, ghi nhớ vị trí quan trọng đó. Sáng sớm khi ngủ dậy, mẹ bầu xoa nhẹ vào vị trí bé thường đá, và thủ thỉ với bé. Có thể bé sẽ không phản ứng ngay lần đầu tiên, nhưng càng về sau, bé sẽ biết cách đá đúng vị trí bạn xoa trên bụng theo yêu cầu của mẹ.

Có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Theo các nhà nghiên cứu, thời gian phù hợp để mẹ bầu nạp năng lượng là 7 – 8h (ăn sáng), 12 – 13h (ăn trưa) và 18 – 19h (ăn tối). Mẹ bầu cần đảm bảo ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, không được bỏ bữa cũng như ghép bữa, không thể lấy lí do bận việc mà chỉ ăn uống qua loa. Ngoài ra, tốt nhất mẹ bầu không nên có thói quen ăn đêm.

Chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống trong thai kỳ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu mà còn tác động rất lớn đến thai nhi. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng với nguồn thực phẩm phong phú, đa dạng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tăng trưởng và phát triển của thai nhi, giúp em bé luôn khỏe mạnh và duy trì thói quen “ăn ngon, ngủ kỹ” ngay từ trong bụng mẹ.

Bình luận

Bình luận

You might also like More from author

Comments are closed.